Dự án điển hình

FRESIA GARDEN

  • Loại công trình: Chung cư - Nhà ở
  • Quy mô: 22 tầng, 02 hầm, 113.000 m2 sàn
  • Phạm vi công việc: Thiết kế
  • Địa điểm: Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
  • Năm: 2019
  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần BĐS Thu Tâm

Khu đất có diện tích 32.594,9 m2 tại Phường Trường Thạnh, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Phía Bắc giáp hành lang trên bờ sông Cây Cấm; Đông giáp đất trống và tuyến đường Vành Đai 3 dự kiến quy hoạch; Nam giáp đường Liên phường; Tây giáp khu đô thị mới Đông Tăng Long.
Công trình gồm 2 khối nhà 22 tầng hình chữ L, xếp lệch nhau tạo sự thông thoáng.
Khối tháp từ các tầng căn hộ với màu sắc nhẹ nhàng thanh thoát tạo cảm giác thư thái trong lành cho khu ở cao cấp, sơn tường với tông chủ đạo là màu trắng sáng, kính xanh nhạt, trần ban công màu vàng nâu ấm nhẹ nhàng.
Khối đế với tông chủ đạo là màu đen của đá mặt tiền, màu sắc theo hướng đậm hơn tạo cảm giác khỏe khoắn và dễ phối với các màu sắc phong phú của các cửa hàng.

Tạo nên sự sang trọng mang tính biểu tượng phù hợp với chức năng và không gian, các đường nét kiến trúc, chi tiết trang trí, màu sắc, vật liệu được cân nhắc kỹ lưỡng làm cho công trình đơn giản và tinh tế.
Phần mái với các thanh trang trí ngang kết hợp với các cột đứng tạo thành các ô chữ nhật như một cửa sổ trời và có chức năng bao bọc sàn ngắm cảnh, kiến trúc phần mái cũng kết hợp với hệ thống cây xanh mái tạo thành một hình thái sinh động nhẹ nhàng.
Sự chuyển tiếp giữa không gian nội thất và công trình với không gian bên ngoài được thể hiện thông qua hệ mái che liên tục tạo thành một hành lang giao thông xuyên suốt và nhất quán. Hành lang được che bằng hệ kính tránh mưa mà không làm khuất tầm nhìn lên cao. Các luồng giao thông bộ hành cho phép các hoạt động và di chuyển sầm uất, nhộn nhịp, không làm ngắt quãng giữa các tuyến phố.

Thông tin lễ khới công Dự án tại đây.